กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน เพื่อเข้าระบบ

  หรือเข้าระบบด้วย  
 ข่าวสาร & ความรู้

Pharmaplex ร้านขายยาจากหาดใหญ่ ดันสินค้าขายยาก ให้ขายดี กวาดยอดขายครึ่งล้านที่ลาซาด้า!

 28 ก.ย. 2022,
  by PHARMAPLEX SHOP MANAGER,
  72.9k

Pharmaplex ร้านขายยาจากหาดใหญ่ ดันสินค้าขายยาก ให้ขายดี กวาดยอดขายครึ่งล้านที่ลาซาด้า!

กรุงเทพฯ 2 สิงหาคม 2565 – หากพูดถึงร้านขายยาโดยทั่วไป เราจะนึกถึงร้านค้าที่จำหน่ายยารักษาโรค หรือยาสามัญประจำบ้านเป็นส่วนใหญ่ และมีกลุ่มลูกค้าเป็นเพียงคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นๆ แต่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่กับร้าน Pharmaplex ร้านขายยารายใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ตัดสินใจเปิดร้านขายยาออนไลน์บนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ใหญ่และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น พร้อมดันสินค้าขายยากในร้านให้ขายดีบนโลกออนไลน์ จนกวาดรายได้หลักแสนต่อเดือน เรื่องราวของคุณแฟงได้ถูกถ่ายทอดผ่านรายการ “Lazada Young Millionaires Club ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า” บนเพจของ อายุน้อยร้อยล้าน ที่ออกอากาศไปเมื่อวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 65 ที่ผ่านมา

คุณแฟง ภาชินี เสาร์แก้ว เจ้าของร้าน Pharmaplex กล่าวว่า “เดิมทีร้านขายยาของเราเป็นร้านยาขนาดเล็ก ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าหน้าร้านมักจะเป็นคนในพื้นที่เป็นส่วนใหญ่ โดยจะเข้ามาซื้อสินค้าประเภทยารักษาโรค แต่เรามองเห็นสินค้ากลุ่มหนึ่งที่วางจำหน่ายในร้านเช่นเดียวกัน แต่กลับไม่มีลูกค้าเข้ามาถามหา และทางร้านก็ไม่ได้เชียร์ขายสินค้าประเภทนี้เลย ซึ่งก็คือ สินค้าประเภทเวชสำอางหรืออาหารเสริม เราเลยลองนำสินค้าประเภทนี้มาลงขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อต้องการหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่สนใจสินค้าในหมวดหมู่นี้”

อีกหนึ่งเคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้คุณแฟงกวาดรายได้รวมนับล้านได้ มาจากการศึกษาและเรียนรู้ ผ่าน Lazada University หรือคลิก https://university.lazada.co.th แหล่งรวบรวมเคล็ดลับและเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ที่ครอบคลุมที่สุด ให้เหล่านักขายได้นำไปปรับใช้กันได้จริง อีกทั้งลาซาด้ายังมีเครื่องมือวิเคราะห์ธุรกิจที่จะช่วยวิเคราะห์ว่าสินค้าตัวไหนขายดีหรือสินค้าตัวไหนที่คนเข้ามาค้นหาเยอะ เพื่อให้เรานำข้อมูลไปวิเคราะห์ต่อยอดธุรกิจได้อีกด้วย

คุณแฟงยังกล่าวอีกว่า “จากเดิมกลุ่มลูกค้าเรามีแค่ลูกค้าท้องถิ่น บริเวณใกล้เคียง พอมาเปิดร้านบนลาซาด้า ปรากฎว่ามีกลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากทั่วประเทศ สินค้าเวชสำอางหรืออาหารเสริม ก็ได้รับความสนใจ และขายดีมากขึ้น ทำให้ทางร้านสามารถสร้างยอดขายบนลาซาด้าได้กว่าครึ่งล้านบาทต่อเดือน! ทางร้านยังสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกคนที่มาซื้อสินค้าบนลาซาด้า ด้วยการให้คำปรึกษา และคำแนะนำจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ เพราะแอดมินของเราได้รับการอบรมจากเภสัชกรเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพเบื้องต้น ถ้าเป็นคำถามทางสุขภาพเชิงลึก เภสัชกรก็จะมาให้คำแนะนำเองโดยตรง ”

 

สามารถรับชมบทสัมภาษณ์จากคุณแฟง เจ้าของร้าน Pharmaplex เพิ่มเติมได้ที่เพจอายุน้อยร้อยล้านบน ทางยูทูป https://bit.ly/3PVos2L และเฟสบุ๊ก https://bit.ly/3cEBnYO กับโปรเจกต์ Lazada Young Millionaires Club ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า สำหรับวัยรุ่นท่านไหนที่มีสินค้าอยู่ในมือและอยากมีรายได้หลักแสน ก็สามารถสมัครเปิดร้านกับลาซาด้าได้แล้ววันนี้ที่ Lazada Seller Center พร้อมรับสิทธิประโยชน์สำหรับร้านค้าเปิดใหม่แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นคูปองกระตุ้นยอดขาย ค่าธรรมเนียมในการชำระเงินและการใช้บริการมาร์เก็ตเพลส 0% นานถึง 30 วัน และอื่นๆอีกมากมาย คลิกเลย https://lzd.co/3bccCSW

* เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯกำหนด บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lazada.co.th

#LazadaYoungMillionariesClub #ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า #LazadaTH
https://www.khaosod.co.th/pr-news/news_7193657
Tags :

ข่าวสาร & ความรู้ ที่เกี่ยวข้อง  •  22 ส.ค. 2021,
      79.5k

    โครงการเจาะเลือดนอกสถานที่ ของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ณ ร้านยาฟาร์มาเพล็กซ์

    บริการเจาะเลือดนอกสถานที่ ของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ณ ร้านยาฟาร์มาเพล็กซ์ (ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์4 หลังวัดเกาะเสือ)...

    อ่านต่อ